Xóm Tân Phong phát huy thế mạnh các nghề truyền thống

Phát huy tiềm năng lợi thế của từng xóm trên địa bàn xã Phong Châu, xóm Tân Phong nằm cách Trung tâm xã 5km, xóm được hình thành bởi 7 chòm xóm nhỏ sống xung quanh cuối lòng Hồ Bản Viết, thu nhập chính của người dân trong xóm ngoài nông nghiệp, bà con nhân dân trong xóm còn có những nghề truyền thống đã được trao truyền lại bao đời nay. Có lợi thế về đất lâm nghiệp phù hợp với nhiều cây trồng như cây Hồi, nấm hương, mật ong rừng, trong đó đặc biệt có nghề đan cót trong mùa gặt, làm mâm trúc, choong, đan chiếu cót,..... trồng bán lá dong trong dịp tết rằm tháng 7, Tết Nguyên Đán,... Là những sản phẩm phụ nhưng là nguồn thu nhập chính cho bà con, phát huy những tiềm năng lợi thế đó, cấp ủy Đảng chính quyền tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trồng cây dẻ, cây hồi và tiếp tục thúc đẩy phát huy làng nghề cũng như kết hợp với du lịch sinh thái quanh vùng Hồ Bản Viết, nâng cao thu nhập cho bà con.

Cây dong tại xóm Tân Phong

Sản phẩm Mâm Trúc