Nhân dân xã Phong Châu phát triển các mô hình phát triển kinh tế. nâng cao thu nhập

Thực hiện Nghị Quyết Đại Hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại Hội đã đưa ra 14 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu nâng cao thu nhập bình quân đầu người từ 42 triệu đồng/năm/người trở lên. Trên cơ sở Nghị Quyết của Đại Hội Đảng bộ xã, Ủy ban nhân dân xã đã ban hành Kế hoạch số 61/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện đẩy mạnh cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao đưa vào sản xuất giai đoạn 2021 - 2025. Trình Hội đồng nhân dân xã, kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành tổ chức thực hiện. Kết quả: từ năm 2019, diện tích thuốc lá trồng được từ 6 ha, đến nay, đã trồng được 32 ha.  Bên cạnh đó, đã triển khai thực hiện theo Nghị Quyết 48/2020/NQ-HĐND ngày 16/12/2020 của HĐND tỉnh về ban hành quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đến tháng 12 năm 2021, đã thực hiện được 3 mô hình, trong đó có 2 mô hình về cây ăn quả, 01 mô hình phát triển về gia trại nuôi trâu vỗ béo. Thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế gia trại giai đoạn 2016 - 2021, sau khi có Nghị quyết, UBND xã đã tích cực vận động người dân tổ chức thực hiện, kết quả đế năm 2021, đã thực hiện được 5 gia trại, ttiêu biểu như gia trại chăn nuôi gà của anh Phạm Văn Duyệt tại xóm Pác Cóng - Bài Siêng. Ngoài ra, các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình đang phát triển tốt, điển hình như mô hình chăn nuôi vịt lấy trứng của hộ gia đình anh Đàm Văn Chất tại xóm Bản Viết.

Mô hình trồng cây thuốc lá tại xóm Phia Bó - Cô Bây

Mô hình trang trại nuôi gà tại xóm Pác Cóng - Bài Siêng

Mô hình nuôi vịt tại xóm Bản viết

Vườn cây ăn quả tại xóm Nà Mằn - Bản Piên