Đảng bộ vả nhân dân xã Phong Châu quyết tâm xây dựng xã Nông Thôn Mới nâng cao kiểu mẫu
Nhân dân xóm Phia Bó - Cô Bây hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân đồng tình hưởng ứng hiến đất, nhà nước đầu tư xây dựng

đường giao thông nông thôn tại Xóm Phia Bó - Cô Bây

Sau khi có nguồn vốn đầu tư, UBND xã đã tích cực vận động bà con nhân dân hiến đất với tổng số đất hiến là 774m.

Tiêu biểu có các hộ Triệu Văn Cường, hiến 156m, Hoàng Quang Tỳ 126m, Hoàng Văn Thịnh 118m.

Danh sách những hộ hiến đất làm đường giao thông nông thôn tại khu vực xóm Phia Bó - Cô Bây

những buổi đầu vận động gặp không ít khó khăn, người dân chưa đồng tình ủng hộ hiến đất nhưng nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền của cấp Đảng ủy, chính quyền đã tạo sự hưởng ứng, đồng thuận cao của người dân. Hiểu được lợi ích thiết thực của việc làm đường, sau này, nhiều hộ ban đầu phản đối lại tham gia hiến đất nhiều nhất. Mọi người nhất trí, nhà ai có diện tích đất nằm trong quy hoạch làm đường thì hiến đất. Ai nấy đều phấn khởi vì mình có một phần đóng góp để mở rộng đường.

Nông Thế Thuần