Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Phát triển nghề làm đường phên truyền thống tại Xóm Phia Bó - Cô Bây, Xã Phong Châu
Nghề làm đường phên từ mía ép tại xóm Phia Bó cũ, nay là xóm Phia Bó - Cô Bây
Thực hiện nghị quyết số 24/NQ-HĐND ngày 26/12/2016 của HĐND huyện Trùng Khánh về phát triển cây trồng có nguồn gốc bản địa. UBND xã đã triển khai đến đông đảo quần chúng nhân dân, trong đó xã Phong Châu có 3 cây trồng chính có nguồn gốc bản địa là: hạt dẻ, nếp ong và mía đường.

 

Nấu đường phên

Tại xóm Phia Bó cũ, nay là xóm Phia Bó - Cô Bây, xã Phong Châu, bà con nhân dân triển khai trồng mía và duy trì nghề truyền thống ép mía vào khoảng tháng 12 âm lịch hàng năm qua nhiều đời nay, đã tạo nên thương hiệu trên thị trường phục vụ cho các dịp tết Nguyên Đán, rằm tháng 7, là nguyên liệu chính không thể thiếu cho các món bánh trái truyền thống như bánh khảo, khẩu sli, bánh gai,... Với mùi vị thơm ngon, ngọt, màu vàng óng, tạo nên hương vị đường riêng biệt mà ai đã từng được thưởng thức sẽ không bao giờ quên được hương vị của đường phên Phia Bó

Sản phẩm đường phên tại xóm Phia bó - Cô Bây

Nông Thị Ánh
Tin tức
Đăng nhập