Lớp tập huấn quy trình cấp và quản lý mã vùng trồng
Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-PTNT ngày 24/7/2023 của Chi cục Phát triển nông thôn về Tổ chức tập huấn mã vùng trồng năm 2023,  ngày 09/11/2023, UBND xã Phong Châu phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn quản lý mã vùng trồng;

Ngày 09/11/2023, UBND  xã Phong Châu phối hợp với Chi cục phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn Quy trình cấp và quản lý mã vùng trồng.

Đ/c Đàm Mạnh Hùng - Phó CT UBND xã đọc diễn văn khai mạc hội nghị

Lớp được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực quản lý điều hành và thực thi cho các cá nhân tham gia quản lý vùng nguyên liệu tập trung góp phần chuyển đổi số trong nông nghiệp; hỗ trợ cho các xã đạt chỉ tiêu 13.4 về “ứng dụng chuyển đổi số để thực hiện truy suất nguồn gốc” và chỉ tiêu 13.6 về “Vùng nguyên liệu tập trung đối với nông sản chủ lực của xã được cấp mã vùng” trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Lớp tập huấn giới thiệu các nội dung chính: Quy trình cấp mã số vùng trồng nội địa, hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng nông sản xuất khẩu, quy trình sản xuất an toàn.

Báo các viên chi cục phát triển nông thôn và đại diện 50 hộ dân trên địa bàn xã

Lớp tập huấn có 50 hộ dân đang sinh sống trên địa bàn xã, là các hộ đăng ký các cây trồng.

Lớp học được tổ chức diễn ra trong 02 ngày 09 và 10/11/2023.