Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc tại huyện

Sáng ngày 3/7, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niênThiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc tại  huyện Trùng Khánh về thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông huyện Trùng Khánh đã tổ chức triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông theo lộ trình quy định. Cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị dạy học được đầu tư đáp ứng nhu cầu dạy và học, mạng lưới trường lớp học được tổ chức sắp xếp lại để giảm các điểm trường và lớp học. Tuy nhiên số lượng các điểm trường trên địa bàn huyện còn khá nhiều với 36 điểm trường vì vậy việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học gặp không ít khó khăn.

Huyện Trùng  Khánh đã đề xuất các ý kiến với đoàn giám sát về những khó khăn vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện Nghị quyết, đề nghị nhà nước có chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, để đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; xây dựng chính sách lương phù hợp với đội ngũ giáo viên, tạo động lực cho giáo viên cống hiến, bổ sung biên chế cho ngành giáo dục, tiếp tục bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên về triển khai chương trình, sách giáo khoa mới…

Phát biểu kết luận đoàn giám sát chia sẻ những khó khăn đối với huyện Trùng Khánh, đồng thời biểu dương những nỗ lực của huyện đã đạt được nhiều thành tích công tác giáo dục trong thời gian qua. Đoàn giám sát đề nghị huyện cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt,  chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; quan tâm tới các địa bàn, đối tượng khó khăn, các điều kiện bảo đảm chất lượng thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông./.

Bế Gia – Ngọc Tân

Trung tâm VH&TT Trùng Khánh