Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc xã Phong Châu năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 07/KH-BCĐ ngày 24/7/2023 của BCĐ 138 xã Phong Châu về việc tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023. Ngày 17/8/2023, được sự nhất trí của ĐU, HĐND, UBND xã, BCĐ 138 xã Phong Châu tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tại xã Phong Châu.

Đến dự và chỉ đạo ngày hội, có các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đ/c trong BCĐ 138 xã, các đ/c bí thư, trưởng xóm, công an viên của 7/7 xóm trên địa bàn.

Đ/C Đại Úy Mông Phạm Tuân - Trưởng công an xã - phó trưởng ban TT BCĐ 138 xã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 18 năm "Ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ"

ngày hội được tổ chức với 2 nội dung chính, phẫn lễ và phần hội. có các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi trước khi bắt đầu vào phần Lễ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng sôi nổi

Trong phần Lễ, các đại biểu đã được nghe đ/c Nông Văn Hiến thông qua báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác 08 tháng đầu năm 2023 của BCĐ 138 xã. Trong 8 tháng đầu năm 2023, Phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện các kế hoạch phát động nhân dân tham gia công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần giữ gìn ANTT ở cơ sở và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, nắm hộ, nắm người, phát động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, tố giác tội phạm, tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức thực hiện tốt công tác dân vận và tiếp dân, kịp thời giải quyết các vụ việc không để đơn thư, khiếu kiện vượt cấp.
- Tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng Công an xã với UB MTTQ, các cấp, các đoàn thể trong vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ gắn với phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ” và các phong trào khác ở địa phương. Tổ chức các hoạt động “ đền ơn đáp nghĩa ”, thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ quốc" cho 05 đ/c, tổ chức trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong  phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023"

Tổ chức ký giao ước thi đua giữa các xóm:

Ký giao ước thi đua giữa các xóm

Kết thúc phần Lễ, sang phần hội là chương trình giao lưu bóng chuyền giữa các đội tại sân trụ sở xã.

Giao lưu bóng chuyền trong phần hội

Việc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân tham gia vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh. Thông qua đó để phát huy tinh thần cảnh giác cách mạng của các tầng lớp Nhân dân hướng đến mục tiêu đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thực sự trở thành phong trào tự giác của toàn dân, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên của Nhân dân.